Du khách bất ngờ với “Chợ công nghệ mới - Chợ 4.0” ở Hạ Long

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Khoảng 1.200 tiểu thương và du khách mua sắm tại chợ Hạ Long I (Quảng Ninh) thực hiện thanh toán bằng hình thức số, rất nhanh và nhiều tiện ích theo mô hình “Chợ công nghệ mới - Chợ 4.0”.

Theo kế hoạch chuyển đổi số của UBND tỉnh và UBND TP Hạ Long, Quảng Ninh đã triển khai “Chợ công nghệ mới - Chợ 4.0” cho các tiểu thương và khách hàng mua sắm tại chợ Hạ Long I, hình thành nên hệ sinh thái tài chính số.

Du khách bất ngờ với “Chợ công nghệ mới - Chợ 4.0” ở Hạ Long - 1

Việc thanh toán qua QR-code sẽ tạo thuận lợi cho cả tiểu thương và khách hàng tại chợ Hạ Long I.

Khoảng 1.200 tiểu thương và du khách mua sắm tại chợ Hạ Long I đã được hướng dẫn đăng ký tính năng điểm chấp nhận thanh toán hoàn toàn miễn phí trên các phần mềm để thanh toán các loại phí tại chợ. Tiểu thương cũng được trang bị miễn phí các vật phẩm phù hợp có QR-Code để dùng cho việc thanh toán.

Việc triển khai “Chợ công nghệ mới - Chợ 4.0” giúp toàn bộ các tiểu thương ở chợ Hạ Long I được chấp nhận thanh toán bằng hình thức số, như một hình thức thanh toán nhanh và nhiều tiện ích (thanh toán qua số điện thoại, thanh toán QR, chuyển khoản...); thanh toán các loại phí dịch vụ sử dụng tại chợ bằng chuyển khoản QR thông qua tài khoản (tiền điện, nước, phí vệ sinh môi trường...); thanh toán cho các tiểu thương khác trong chợ khi thực hiện các hoạt động mua bán với nhau. Ban Quản lý chợ sẽ thanh toán số các khoản phí thu tại chợ.

Dự kiến đến hết tháng 8/2022, Quảng Ninh sẽ hoàn thành việc hướng dẫn thanh toán không dùng tiền mặt cho các tiểu thương tại chợ Hạ Long I. Trước đó, trong tháng 7/2022, Quảng Ninh cũng đã triển khai “Phố thông minh” không dùng tiền mặt tại Cảng tàu du lịch quốc tế Tuần Châu.

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Kỳ Phong

CLIP HOT