Cảnh báo tình trạng giả mạo hãng hàng không bán vé máy bay Tết

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Lợi dụng nhu cầu du lịch của người dân trong dịp Tết, nhiều website giả mạo các hãng hàng không, bán vé máy bay quốc tế khiến cho một số khách mất tiền oan.

Còn chưa đầy 2 tháng nữa là đến cao điểm Tết, nhiều người đã tranh thủ đặt vé máy bay sớm trong dịp Tết để tiết kiệm chi phí. Theo đó, lượng hành khách mua vé tăng cao đột biến đã khiến nhiều đường bay kết nối các điểm du lịch trong cao điểm Tết sớm "cháy vé".

Cảnh báo tình trạng giả mạo hãng hàng không bán vé máy bay Tết - 1Cảnh báo việc giả mạo hãng hàng không bán vé máy bay Tết.

Lợi dụng tình hình trên, nhiều đối tượng đã giả mạo các hãng hàng không bán vé máy bay để trục lợi. Theo cảnh báo của Vietravel Airlines, hãng có tiếp nhận một số trường hợp khách hàng liên hệ để kiểm tra lại thông tin hành trình sau khi đã xuất vé thành công cho các chặng bay quốc tế mà hãng đang không khai thác như chặng TP.HCM- Gangwon.

Đại diện hãng bay khẳng định, đơn vị không khai thác như chặng bay nêu trên. "Hành khách cần cẩn trọng với những website có giá vé rẻ bất thường so với thị trường chung. Hành khách đặt vé trong dịp cuối năm qua các thông tin chính thức của hãng như website chính thức, tổng đài, email và fanpage của hãng", đại diện Vietravel Airlines khuyến cáo.

Cảnh báo tình trạng giả mạo hãng hàng không bán vé máy bay Tết - 2Website giả mạo Vietravel Airlines để bán vé máy bay từ TP.HCM đi Gangwon, Hàn Quốc. Ảnh: I.T

Tình trạng giả mạo các hãng hàng không để lừa đảo bán vé đã xuất hiện nhiều trong thời gian qua, đặc biệt là khi các dịp cao điểm đến gần. Hãng hàng Vietnam Airlines đã từng ghi nhận trường hợp mạo danh đại diện của Vietnam Airlines để mời người dân mua vé máy bay hồi hương. Cụ thể, các đối tượng tự xưng là đại diện của hãng gửi các lời mời mua vé bay từ nước ngoài về Việt Nam cho người dân qua email hoặc tin nhắn.

Hay vào dịp Tết 2020, xuất hiện một số website không phải kênh bán vé chính thức của Vietnam Airlines, nhưng được thiết kế gần giống website chính thức của hãng. Cụ thể, các website này được đặt tên địa chỉ gần giống, chỉ khác một số chữ cái như www.vietnamairslines.com; www.vietnamaairlines.com... Giao diện, màu sắc, logo những trang web này cũng được thiết kế tương tự website chính thức của Vietnam Airlines. Hậu quả đã có hành khách bị lừa, chuyển tiền mua vé qua các trang giả mạo này.

Cảnh báo tình trạng giả mạo hãng hàng không bán vé máy bay Tết - 3Hành khách nên mua vé máy bay qua các kênh chính thống của các hãng hàng không. Ảnh: H.T

Hãng hàng không quốc giá khuyến cáo hành khách chú ý cảnh giác để tự bảo vệ quyền lợi của mình và có thể liên hệ trực tiếp nhân viên Vietnam Airlines để kiểm tra các thông tin nếu nghi ngờ có dấu hiệu lừa đảo.

Liên quan đến nguy cơ mua nhầm vé máy bay giả, Cục Hàng không Việt Nam khuyến cáo hành khách nên mua vé máy bay qua phòng vé hoặc các đại lý chính thức của hãng. Đối với hình thức mua vé máy bay trực tuyến, hành khách cần lưu ý một số yêu cầu sau trong quá trình thánh toán: đảm bảo thẻ đủ điều kiện thanh toán trực tuyến, thẻ được đăng ký dịch vụ ngân hàng trực tuyến, thẻ còn hiệu lực, đủ hạn mức thanh toán.

Hành khách cần lưu ý xuất trình những giấy tờ liên quan đến việc xác nhận chủ thẻ như thẻ thanh toán, giấy tờ tùy thân và vé điện tử khi được hãng hàng không yêu cầu. Cùng đó, hành khách cần cẩn trọng khi mua vé qua các kênh trung gian không có địa chỉ, nguồn gốc rõ ràng.

Cũng theo Cục Hàng không, hành khách nên truy cập vào các trang thông tin điện tử hoặc gọi đến tổng đài hỗ trợ hành khách của các hãng hàng không để tìm hiểu các thông tin liên quan đến việc mua vé máy bay trực tuyến để tránh nguy cơ bị lừa đảo.

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Hồng Tâm (Báo Dân Việt)

CLIP HOT