Đường phố Huế tràn ngập ‘sắc màu văn hóa’ với lễ hội đường phố

Dịp Festival Huế 2022, đường phố Huế trở nên sôi động, tràn ngập “sắc màu văn hóa” khi lễ hội đường phố Festival Huế 2022 được biểu diễn bằng hình thức quảng diễn đường phố sôi động.

Trong khuôn khổ Festival Huế 2022, lễ hội đường phố có chủ đề “Sắc màu văn hóa”. Lễ hội đường phố được biểu diễn dưới hình thức quảng diễn đường phố sôi động của các đoàn nghệ thuật trong nước và quốc tế.

duong pho hue tran ngap ‘sac mau van hoa’ voi le hoi duong pho - 1

Thướt tha tà áo dài

16h ngày 26/6, nhiều người dân đứng khắp các con đường để chờ đợi ngày đầu tiên của lễ hội đường phố tại kỳ Festival năm nay.

duong pho hue tran ngap ‘sac mau van hoa’ voi le hoi duong pho - 2

duong pho hue tran ngap ‘sac mau van hoa’ voi le hoi duong pho - 3

Rực rỡ sắc màu văn hóa

Tại tiền sảnh Vincom, chương trình khai mạc diễn ra với chuỗi các tiết mục đa dạng, đặc sắc ở nhiều thể loại múa, cồng chiêng, xiếc đường phố, flamenco, hip hop… của các đoàn nghệ thuật.

Cụ thể như các đoàn múa Lân Sư Rồng Huế, Đoàn nghệ thuật dân tộc Lào Cai, Đoàn múa Belogorie (Nga), Đoàn Ca múa dân tộc Đăk Lăk, Liên đoàn Xiếc Việt Nam, Nhà hát Ca múa Nhạc dân gian Việt Bắc, Nhóm nhảy Unity Crew…

duong pho hue tran ngap ‘sac mau van hoa’ voi le hoi duong pho - 4

Biểu diễn trên chiếc thang cao

Sau khi khai mạc, các đoàn bắt đầu đi dọc theo đường Hùng Vương hướng đến cầu Trường Tiền. Đến ngã tư đường Hùng Vương - Khách sạn Saigon Morin và đường Lê Lợi, các đoàn lần lượt dừng lại biểu diễn trong sự reo hò, cổ vũ của người dân và du khách.

Thu hút hơn cả là đoàn của Liên đoàn Xiếc Việt Nam. Họ đã mang đến cho người dân, du khách những màn biểu diễn bắt mắt, kịch tính, nhất là đứng trên chiếc thang cao để biểu diễn...

duong pho hue tran ngap ‘sac mau van hoa’ voi le hoi duong pho - 5

Dừng ở gần cầu Trường Tiền biểu diễn

Tiếp đó, các đoàn nghệ thuật tiếp tục di chuyển theo đường Lê Lợi đến bia Quốc học Huế. Tại đây, các đoàn dừng lại biểu diễn và kết thúc buổi đầu tiên.

Vào ngày 27/6, lễ hội này tiếp tục diễn ra với việc diễu hành xe cổ “Huế - thành phố xanh” với sự tham gia của của câu lạc bộ Xe cổ Việt Nam và câu lạc bộ xe Vespa Huế.

duong pho hue tran ngap ‘sac mau van hoa’ voi le hoi duong pho - 6

Nụ cười tươi vui

Đến ngày 28/6, chương trình nghệ thuật dân gian “Sắc màu văn hóa” với sự tham gia của các đoàn biểu diễn lễ hội truyền thống như: Nhà hát Ca múa Nhạc dân gian Việt Bắc, Azakool A Lưới, Hát Bả trạo Quảng Điền... và các đoàn nghệ thuật trong nước như biểu diễn múa Dao của Đoàn nghệ thuật dân tộc Lào Cai, cồng chiêng Tây Nguyên của Đoàn Ca múa dân tộc Đăk Lăk… Các đoàn sẽ biểu diễn tại 3 điểm gồm Nhà sách Phú Xuân, Cầu Gia Hội và Công viên Nguyễn Văn Trỗi.

duong pho hue tran ngap ‘sac mau van hoa’ voi le hoi duong pho - 7

Theo Ban tổ chức Festival Huế, chương trình hội tụ nhiều đơn vị nghệ thuật chuyên nghiệp trong và ngoài nước, tạo nên sự đa dạng sắc màu văn hóa các quốc gia, vùng miền, phô diễn sức sống của các dân tộc, cùng nhau chung tay vì tương lai hòa bình, hợp tác và hữu nghị. Các nghệ sĩ biểu diễn, người dân và du khách sẽ cùng hoà quyện, tạo nên không khí sôi động trên đường phố Huế trong Tuần lễ Festival Huế 2022.

duong pho hue tran ngap ‘sac mau van hoa’ voi le hoi duong pho - 8

duong pho hue tran ngap ‘sac mau van hoa’ voi le hoi duong pho - 9

Biểu diễn ở tiền sảnh Vincom

Được biết, Tuần lễ Festival Huế 2022 có các hoạt động chính như chương trình nghệ thuật khai màn, lễ hội đường phố “Sắc màu văn hóa”, chương trình biểu diễn của các đoàn nghệ thuật trong nước và quốc tế, chương trình âm nhạc Trịnh Công Sơn... Đồng hành cùng Festival Huế 2022, còn có khoảng 30 hoạt động hưởng ứng, trưng bày, triển lãm.

Dưới đây là một số hình ảnh ở lễ hội đường phố tại Festival Huế 2022:

duong pho hue tran ngap ‘sac mau van hoa’ voi le hoi duong pho - 10

duong pho hue tran ngap ‘sac mau van hoa’ voi le hoi duong pho - 11

duong pho hue tran ngap ‘sac mau van hoa’ voi le hoi duong pho - 12

duong pho hue tran ngap ‘sac mau van hoa’ voi le hoi duong pho - 13

duong pho hue tran ngap ‘sac mau van hoa’ voi le hoi duong pho - 14

duong pho hue tran ngap ‘sac mau van hoa’ voi le hoi duong pho - 15

duong pho hue tran ngap ‘sac mau van hoa’ voi le hoi duong pho - 16

duong pho hue tran ngap ‘sac mau van hoa’ voi le hoi duong pho - 17

duong pho hue tran ngap ‘sac mau van hoa’ voi le hoi duong pho - 18

duong pho hue tran ngap ‘sac mau van hoa’ voi le hoi duong pho - 19

duong pho hue tran ngap ‘sac mau van hoa’ voi le hoi duong pho - 20

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Hải Vân

CLIP HOT