Đêm gala ‘Chào Huế’ đa sắc màu trên dòng Hương giang

Sôi động với ca khúc “Về với Huế”, cháy hết mình cùng ban nhạc Da LAB, cảm xúc với đoàn múa Nga và còn nhiều tiết mục đặc sắc khác đã mang đến một đêm gala đa sắc màu, khép lại Tuần lễ Festival Huế 2022.

Sau 6 ngày đêm với những chương trình hấp dẫn phục vụ khán giả, vừa qua, tại sân khấu cồn Dã Viên, đêm gala “Chào Huế” được diễn ra đầy cảm xúc và lưu luyến.

dem gala ‘chao hue’ da sac mau tren dong huong giang - 1

Sôi động cùng nhóm nhạc Da LAB

Không như các kỳ trước với chương trình nghệ thuật bế mạc, năm nay, đêm gala “Chào Huế” được tổ chức thành một liên hoan âm nhạc và nghệ thuật, với sân khấu mở và tương tác.

dem gala ‘chao hue’ da sac mau tren dong huong giang - 2

Những điệu múa bắt mắt của đoàn Nhà hát ca múa nhạc dân gian Việt Bắc

Đêm gala là lời chào tạm biệt và lời cảm ơn dành cho những người bạn gần xa đã đến với mảnh đất Cố đô Huế, cùng nhau sống trong những khoảnh khắc trọn vẹn, cùng hoà vào không khí sôi động của Festival Huế 2022.

dem gala ‘chao hue’ da sac mau tren dong huong giang - 3

Phát biểu tại đêm gala, ông Nguyễn Thanh Bình - Phó Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên Huế, Trưởng BTC Festival Huế 2022, đánh giá: “Những ngày qua, tất cả chúng ta đều cảm nhận, được hít thở bầu không khí lễ hội ngập tràn các chương trình văn hoá nghệ thuật đặc sắc, khẳng định và tôn vinh giá trị văn hoá Việt Nam và các quốc gia trên thế giới. Các hoạt động là sự kết hợp tinh tế giữa truyền thống và hiện đại; cộng hưởng giữa sự trình diễn của các nghệ sĩ cùng với sự cổ vũ đầy hào hứng, nhiệt tình của người dân và du khách. Tất cả tạo nên một bức tranh đa sắc màu, tràn ngập sức sống, góp phần làm cho Cố đô trở nên đẹp hơn, sinh động hơn”.

“Đêm gala không mang ý nghĩa kết thúc, mà là lời “chào tạm biệt” Tuần lễ Festival mùa hè và “xin chào” cho Festival mùa thu kế tiếp, thể hiện tinh thần xuyên suốt và liên tục bốn mùa của Festival Huế 2022”, ông Bình nói.

dem gala ‘chao hue’ da sac mau tren dong huong giang - 4

Hàng chục màn trình diễn lần lượt nối tiếp nhau như một câu chuyện được kể liền mạch và xuyên suốt bằng âm nhạc, nghệ thuật, đồng thời mang tinh thần giao thoa, thể hiện một thành phố Huế đậm chất thơ mà vẫn trẻ trung và hiện đại, đúng với chủ đề của tuần lễ Festival Huế mùa hè 2022: “Di sản văn hóa với hội nhập và phát triển”.

dem gala ‘chao hue’ da sac mau tren dong huong giang - 5

dem gala ‘chao hue’ da sac mau tren dong huong giang - 6

dem gala ‘chao hue’ da sac mau tren dong huong giang - 7

Cháy hết mình cùng nhóm nhạc Da LAB

dem gala ‘chao hue’ da sac mau tren dong huong giang - 8

dem gala ‘chao hue’ da sac mau tren dong huong giang - 9

Khán giả hòa mình vào tiết mục của nhóm nhạc Chillies

Mang sự trẻ trung cùng những giây phút bùng nổ đến với khu văn hóa đa năng Cồn Dã Viên là các màn trình diễn của Da LAB và Chillies - hai nhóm nhạc với loạt ca khúc hit “làm mưa, làm gió” các bảng xếp hạng nhạc Việt. Hàng nghìn khán giả đã cháy hết mình cùng những “Thanh Xuân”, “Một Nhà”, “Vùng ký ức”...

Các khán giả trẻ Cố đô cổ vũ hai ban nhạc bằng “rừng” đèn flash lung linh, reo hò, nhún nhẩy và hòa giọng theo từng giai điệu quen thuộc. Sự tương tác giữa các nghệ sỹ cùng khán giả đã hâm nóng bầu không khí của đêm gala, mang đến màu sắc trẻ trung và tinh thần tươi mới cho đêm cuối cùng của Tuần lễ Festival Huế 2022.

dem gala ‘chao hue’ da sac mau tren dong huong giang - 10

dem gala ‘chao hue’ da sac mau tren dong huong giang - 11

dem gala ‘chao hue’ da sac mau tren dong huong giang - 12

dem gala ‘chao hue’ da sac mau tren dong huong giang - 13

dem gala ‘chao hue’ da sac mau tren dong huong giang - 14

Đa cảm xúc đêm gala

Cũng tham gia biểu diễn, đại diện đoàn nghệ thuật đến từ nước Nga cho hay, họ thật sự rất thích các màn biểu diễn khi tất cả các ban nhạc được cùng nhau ca hát, nhảy múa, một không khí hết sức tuyệt vời.

“Đoàn ca múa nhạc chúng tôi lần đầu tiên đến Việt Nam và lần đầu tiên đến Huế, thành phố có giá trị lịch sử rất thú vị. Chúng tôi rất vui khi đi dạo quanh thành phố, người dân địa phương với nụ cười thân thiện và luôn vẫy tay chào khi gặp chúng tôi”, đại diện đoàn nói.

dem gala ‘chao hue’ da sac mau tren dong huong giang - 15

dem gala ‘chao hue’ da sac mau tren dong huong giang - 16

dem gala ‘chao hue’ da sac mau tren dong huong giang - 17

Trên dòng sông Hương thơ mộng, các màn trình diễn của các ban nhạc, đoàn nghệ thuật Việt Nam và quốc tế đã khiến hàng nghìn người dân và du khách thực sự sống trong những khoảnh khắc của âm nhạc, nghệ thuật trọn vẹn và giàu cảm xúc.

dem gala ‘chao hue’ da sac mau tren dong huong giang - 18

dem gala ‘chao hue’ da sac mau tren dong huong giang - 19

dem gala ‘chao hue’ da sac mau tren dong huong giang - 20

Chào Huế

Tuần lễ Festival Huế 2022 diễn ra từ ngày 25/6 đến ngày 30/6 với các hoạt động chính như chương trình nghệ thuật khai màn, lễ hội đường phố “Sắc màu văn hóa”, chương trình biểu diễn của các đoàn nghệ thuật trong nước và quốc tế, chương trình âm nhạc Trịnh Công Sơn... Đồng hành lễ hội này, còn có khoảng 30 hoạt động hưởng ứng, trưng bày, triển lãm.

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Hải Vân

CLIP HOT