“Việt Nam khi lên đèn vào ban đêm rất đẹp”

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Đạt danh hiệu Á hậu 2 Hoa hậu Du lịch Thế giới 2022, Hương Ly cho biết, mục tiêu quan trọng của cô là quảng bá du lịch Việt đến với bạn bè quốc tế.

“Việt Nam khi lên đèn vào ban đêm rất đẹp” - 1

Á hậu Hương Ly tham gia một hoạt động xã hội. Ảnh: Nhân vật cung cấp

Cuộc thi "Miss Tourism World 2022" (Hoa hậu Du lịch Thế giới 2022) được Việt Nam đăng cai tổ chức đã tìm ra những ngôi vị xứng đáng. Đại diện Việt Nam đạt danh hiệu Á hậu 2 - đây là thành tích tốt ở một cuộc thi sắc đẹp quốc tế với sứ mệnh quảng bá du lịch. Trong suốt cuộc thi, cô gái người Hải Phòng giữ được năng lượng, tinh thần tích cực. Việc dự thi trên sân nhà cũng là một lợi thế, giúp ứng viên có sự chuẩn bị tốt nhất và phần nào tự tin hơn.

Việc đạt danh hiệu Á hậu 2 Hoa hậu Du lịch Thế giới 2022 đối với chị có ý nghĩa như thế nào?

- Tới bây giờ, tôi vẫn còn rất hạnh phúc. Đây là cuộc thi quốc tế đầu tiên của tôi và việc được lọt vào Top 5 là một điều tự hào lớn với bản thân tôi. Đặc biệt, nó còn diễn ra vào dịp cuối năm 2022, nên Tết năm 2023 này của tôi rất ý nghĩa.

Với Hương Ly, danh hiệu Á hậu 2 có xứng đáng với chị?

- Tôi nghĩ ban tổ chức đưa ra quyết định như vậy vì họ đã theo dõi chúng tôi trong suốt hành trình. Họ có lý do để chọn tôi trở thành Á hậu 2 của cuộc thi.

Hương Ly nghĩ sao khi mình không có tên trong giải thưởng phụ "Thí sinh có video quảng bá Việt Nam tốt nhất" trong khi chị có lợi thế là thi trên chính sân nhà?

- Thực sự không phải ai cũng có tài năng về chỉnh sửa video. Hiện ngành tôi học là Sư phạm, tôi không có khả năng dựng video giỏi như các bạn khác. Tôi cũng rất cố gắng quay từng hành trình một. Nhưng thật sự tôi cũng nhận thấy, video của mình quay còn vụng về, không thể bằng được các bạn. Nhìn lại, tôi thấy mình đã làm hết tâm huyết. Nhưng ban tổ chức nhìn nhận, có thể thấy video của tôi chưa đủ độ tinh xảo để đăng tải cho cả nước cũng như quốc tế cùng xem.

“Việt Nam khi lên đèn vào ban đêm rất đẹp” - 2

Á hậu Hương Ly. Ảnh: Nhân vật cung cấp

Nhiều người cho rằng, vì năm nay cuộc thi tổ chức tại Việt Nam nên Hương Ly được ưu ái hơn so với các thí sinh khác. Chị nghĩ sao về điều này?

- Tôi không nghĩ thế! Bởi vì trong hành trình gần một tháng, mọi người đều rất hỗ trợ các bạn thí sinh nước ngoài, vì các bạn phải rời xa quê hương và đến Việt Nam để "chinh chiến". Và cá nhân tôi luôn hỗ trợ các bạn và không yêu cầu ai phải giúp đỡ cho riêng mình. Nên tôi nghĩ, không có sự ưu tiên nào ở đây cả.

Chị có hài lòng với câu trả lời ứng xử của mình trong đêm chung kết với chủ đề về du lịch?

- Tôi chưa hài lòng lắm, vì lúc đó tôi rất bất ngờ khi mình lọt vào Top 5, không có bất kỳ sự chuẩn bị nào. Câu trả lời xuất phát từ trái tim tôi, còn có nhiều sự sai sót và ngập ngừng.

Đạt danh hiệu Á hậu 2 của một cuộc thi sắc đẹp cấp quốc tế về du lịch, chị nghĩ mình có trách nhiệm như thế nào trong việc quảng bá du lịch Việt Nam?

- Chắc chắn tôi sẽ tích cực giới thiệu, quảng bá du lịch Việt Nam nhiều hơn đến với bạn bè quốc tế. Trước hết, tôi sẽ làm bạn với tất cả các thí sinh tại cuộc thi cũng như tạo những mối quan hệ tốt để có thể đi đến từng nước, quảng bá văn hóa truyền thống của Việt Nam.

Du lịch Việt Nam có định hướng phát triển mạnh về kinh tế, đặc biệt là du lịch đêm. Với tư cách là một Á hậu 2 của Hoa hậu Du lịch Thế giới, chị nghĩ sao về điều này?

- Sau COVID-19, mọi thứ bị trì trệ quá lâu nên tôi nghĩ rằng, đây chính là lúc để nền kinh tế, du lịch phát triển. Và việc đẩy mạnh du lịch về đêm là điều nên làm. Du khách nước ngoài khi đến Việt Nam sẽ có sự chênh lệch về múi thời gian, vì thế có thể họ sẽ hợp đi khám phá Việt Nam vào ban đêm. Đặc biệt, Việt Nam khi lên đèn vào buổi đêm cũng rất đẹp. Du khách có thể ngắm thành phố dưới ánh điện, và nhất là ở những khu phố cổ, khung cảnh rất đẹp dưới ánh đèn lồng. Tôi nghĩ đó cũng là một cách để đẩy mạnh nền du lịch của Việt Nam.

Có một phượt thủ nhận định: "Đi khắp nơi trên thế giới nhưng vẫn thấy Việt Nam là đẹp nhất, vì tất cả những cảnh đẹp trên thế giới có thì đều có phiên bản thu nhỏ ở Việt Nam". Chị có đồng ý với nhận định này?

- Tôi thấy nhận định đó khá đúng. Vì Việt Nam có khí hậu 4 mùa, ẩm thực vô cùng phong phú. Như miền Nam, thiên về thời tiết nóng, cây cỏ rất xanh. Còn ở miền Bắc, thiên về núi non, cũng rất đẹp. Gần như bao trùm tất cả các địa điểm trên thế giới đều hội tụ ở Việt Nam. 

Nếu để kêu gọi và thu hút bạn bè, du khách đến với Việt Nam du lịch, chị sẽ nói gì?

- Hãy đến với Việt Nam, vì con người chúng tôi rất niềm nở, hiếu khách. Việt Nam cũng là một đất nước thân thiện, hòa bình. Chào mừng bạn đến với Việt Nam!

Kế hoạch đón Tết của Hương Ly ra sao? Chị cảm nhận như thế nào về Tết truyền thống của Việt Nam?

- Từ trước đến nay, gia đình tôi duy trì việc gói bánh chưng vào ngày Tết. Tôi nghĩ rằng, đây là một nét văn hóa đẹp cần được lưu giữ. Tết năm nay, tôi sẽ dành thời gian cho gia đình của mình, sum vầy trong 3 ngày Tết. Tôi rất yêu hương vị Tết cổ truyền của Việt Nam.

Một kỷ niệm về ngày Tết truyền thống khiến cho chị khó quên nhất?

- Với tôi, đó là kỷ niệm về ông ngoại... Ông là một người rất truyền thống, luôn mang lại không khí Tết đầm ấm cho gia đình. Những ngày giáp Tết, ông thường gói và luộc bánh chưng. Ngày bé, tôi không biết gói bánh đâu, nhưng ông luôn dành cho tôi những chiếc lá chuối nhỏ để tôi tự gói bánh nhỏ cho riêng mình. Đó là ký ức rất vui và hạnh phúc. Nhưng kể từ khi ông mất thì giá trị, không khí Tết đã không còn như trước... Tôi sẽ cố gắng lưu giữ hết mức có thể những kỷ niệm mà ông để lại cho mình từ những ngày xưa bé.

Những năm gần đây có quan điểm gộp Tết Tây, Tết ta vào làm một, quan điểm của chị thế nào?

- Mỗi người có một quan điểm, nhưng với tôi quan điểm đó chưa hẳn đúng. Vì Tết cổ truyền của mình, chúng ta sẽ có quãng thời gian nghỉ ngơi khoảng chừng một tuần. Với tôi, đó là khoảng thời gian ý nghĩa để có thể ở bên gia đình. Chúng ta có thể chia sẻ, gạt bỏ tất cả những công việc bận rộn để dành thời gian bên những người yêu thương.

Gia đình tôi là một gia đình khá truyền thống. Ngày mùng 1, mùng 2 và mùng 3 Tết, gia đình tôi luôn làm cỗ Tết và cùng họp mặt ở nhà ông bà ngoại để ăn bữa cơm gia đình sum họp ngày đầu xuân. Truyền thống đẹp đó đã ăn sâu vào tiềm thức và không nên thay đổi. 

Cảm ơn những chia sẻ của Hương Ly!

Ở vòng ứng xử Top 5, Hương Ly trả lời bằng tiếng Anh. Cô tự tin nói, “Tôi vinh dự khi trở thành đại diện của Việt Nam. Trong suốt cuộc thi, tôi hạnh phúc khi trở thành hướng dẫn viên của tất cả thí sinh. Tại đây, tôi không chỉ được trải nghiệm các vùng đất mới và văn hóa mà còn hạnh phúc vì tình bạn, tình yêu thương. Đây là lúc chúng ta phát triển và tái phát triển du lịch, đặc biệt sau đại dịch COVID-19”. Trước khi thi Hoa hậu Du lịch Thế giới, Hương Ly dự thi Hoa hậu Hoàn cầu Việt Nam 2022 và đạt giải Á hậu 1. Cô theo học chuyên ngành Sư phạm Anh - Nhật tại Trường Đại học Hải Phòng.

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

ĐÌNH DY (Thực hiện) (Báo Lao Động)

CLIP HOT