Nhà sản xuất 'Em và Trịnh' xin lỗi vì hư cấu làm phiền lòng nhân vật có thật

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Hôm 27-6, nhà sản xuất 'Em và Trịnh' nói về vấn đề hư cấu trong phim: 'Chúng tôi rất tiếc và thành thật xin lỗi nếu sự sáng tạo của bộ phim có làm phiền lòng đến nhân vật có thật hay người thân'.

Nhà sản xuất 'Em và Trịnh' xin lỗi vì hư cấu làm phiền lòng nhân vật có thật - 1

Trịnh Công Sơn - Khánh Ly ngoài đời và trên phim - Ảnh: Nhân vật, đoàn phim cung cấp

Phim Em và Trịnh đang gây bão dư luận quanh một số tình tiết trong phim bị xem là không đúng sự thật. 

Danh ca Khánh Ly lên tiếng phản đối chi tiết nhân vật Khánh Ly "đút sữa chua" và nói chuyện bỗ bã, đến chơi nhà của nhạc sĩ ở B'Lao... Trong khi đó, ca sĩ Thanh Thúy phủ nhận việc bà mặc sườn xám và cùng Trịnh Công Sơn đi về trong ngõ tối...

Cả hai danh ca đều được nhà làm phim tìm đến để thăm hỏi trong quá trình xây dựng kịch bản. Hai ca sĩ cho biết họ đã góp ý cho nhân vật của mình sao cho sát hơn với thực tế, nhưng khi lên phim thì khác. 

Những phát biểu liên tiếp của Khánh Ly được dư luận rất quan tâm.

Sau những phản ứng liên tiếp, đại diện nhà sản xuất, ông Lương Công Hiếu - giám đốc điều hành của Galaxy - hôm nay lên tiếng về vấn đề này: "Chúng tôi rất tiếc và thành thật xin lỗi nếu sự sáng tạo của bộ phim có làm phiền lòng đến nhân vật có thật hay người thân. Chúng tôi xin ghi nhận, tiếp thu những đính chính khác biệt trên phim và ngoài đời".

Nhà sản xuất cho biết Em và Trịnh khắc họa nhân vật Khánh Ly với lòng ngưỡng mộ và trân trọng.

Ông Hiếu giải thích thêm: "Phim truyện phải theo mạch truyền tải cho chủ đề và góc nhìn tác giả. Và đoàn phim đã thực hiện với tấm lòng ngưỡng mộ và yêu quý các nhân vật, chứ không có ý định bôi xấu bất kỳ cá nhân nào.

Ca sĩ Khánh Ly trong Em và Trịnh có hành xử, lời nói, trang phục khác biệt hẳn với các bóng hồng khác trong phim, là ý đồ của nhà làm phim muốn làm nổi bật cá tính mạnh mẽ của nhân vật. Chúng tôi khẳng định hình tượng của nhân vật Khánh Ly trong phim rất đẹp, và được khắc họa với tấm lòng trân trọng. Sự yêu thích của khán giả với nhân vật của Bùi Lan Hương là minh chứng cho điều đó".

Về việc có nhiều chi tiết hư cấu cho từng nhân vật, nhà sản xuất giải thích Em và Trịnh là phim lãng mạn, lấy cảm hứng từ cuộc đời nhạc sĩ Trịnh Công Sơn. Không chỉ với Khánh Ly, mà với Thanh Thúy hay nhóm bạn Tuyệt Tình Cốc, phim đều có những chi tiết hư cấu.

Nhà sản xuất nhận định làm phim về cuộc đời nhạc sĩ Trịnh Công Sơn là điều vô cùng khó khăn, vì vậy không tránh khỏi thiếu sót.

"Trịnh Công Sơn là một nhạc sĩ lớn, là thần tượng của nhiều người thuộc đủ tầng lớp, lứa tuổi, thế hệ; mỗi người đều có thể hình dung ra một hình ảnh thần tượng riêng cho mình. Sự thật theo cách kể của người này có thể lại sai với người khác.

Hãy cho phép người làm phim được làm theo góc nhìn của mình. Nhân vật thật cũng được thẳng thắn đính chính các thông tin và khán giả được quyền biết cả hai câu chuyện mà không bị nhầm lẫn giữa phim và đời thật" - ông Hiếu nói.

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

MI LY (Báo Tuổi trẻ)

CLIP HOT

Vịnh Lan Hạ đón những chàng trai Tứ hùng của Cúp Sâm Ngọc Linh Kon Tum K5
Vịnh Lan Hạ đón những chàng trai Tứ hùng của Cúp Sâm Ngọc Linh Kon Tum K5

Chiều 31/5, một cuộc họp báo lãng mạn diễn ra trong chiều tà trên vịnh Lan Hạ. Lần đầu tiên có hai vị thủ lĩnh cùng tên Trần Hoàn sẽ “song kiếm hợp bích” để tăng lực cho bóng đá Việt Nam thông qua “Giải Tứ Hùng Cúp Sâm Ngọc Linh Kon Tum K5”. Giải đấu hứa hẹn những điều đặc biệt thú vị sắp được tiết lộ.