Công bố vương miện Hoa hậu Du lịch Thế giới 2022 tại Việt Nam

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Vương miện được lấy cảm hứng từ cây sự sống, đại diện cho khát vọng tái sinh và tình yêu cuộc sống tha thiết, như một phép ẩn dụ cho sự phục hồi của ngành du lịch sau COVID-19.

Bà Liêu Thị Phượng – đơn vị chế tác vương miện “The Power Of Life By IJC” của cuộc thi Miss Tourism World 2022, cho biết với “nghị lực sống”, ngôi vị Hoa hậu Du lịch Thế giới 2022 sẽ được thừa hưởng nguồn năng lượng tích cực to lớn, để có thể hoàn thành tốt vai trò và trách nhiệm của một nữ hoàng sắc đẹp.

Vương miện được lấy cảm hứng từ cây sự sống, đại diện cho khát vọng tái sinh và tình yêu cuộc sống tha thiết, như một phép ẩn dụ cho sự phục hồi của ngành du lịch sau COVID-19.

Công bố vương miện Hoa hậu Du lịch Thế giới 2022 tại Việt Nam - 1

Công bố vương miện Hoa hậu Du lịch Thế giới 2022 tại Việt Nam - 2

Bà Alisha Singh – Phó chủ tịch Miss Tourism World mang vương miện đến từng thí sinh để chiêm ngưỡng. Ảnh: BTC

Theo nhà sáng lập kiêm Chủ tịch Miss Tourism World - ông John Singh, thí sinh tham gia cuộc thi Miss Tourism World 2022 đã có những trải nghiệm tuyệt vời, đi qua 5 tỉnh thành ở Việt Nam. Ông và ban tổ chức, các thí sinh đã  nhìn thấy một Việt Nam thật sự an toàn và khác biệt.

"Chúng tôi sẽ chia sẻ những hình ảnh về con người và đất nước Việt Nam tuyệt vời với tất cả bạn bè”, ông nói.

Trong buổi công bố vương miện, IJC cũng đã công bố 2 bộ trang sức có tên The Heritage by IJC và Elite Identity by IJC. Hai bộ trang sức này sẽ được đấu giá và ủng hộ vào quỹ trồng rừng của ban tổ chức.

Công bố vương miện Hoa hậu Du lịch Thế giới 2022 tại Việt Nam - 3

Ảnh: BTC

Công bố vương miện Hoa hậu Du lịch Thế giới 2022 tại Việt Nam - 4

Các thí sinh tham gia Hoa hậu Du lịch Thế giới 202 đã có nhiều trải nghiệm đặc biệt tại nhiều điểm đến của Việt Nam. Ảnh: BTC

Đến thời điểm hiện tại, ban tổ chức nhận được hơn 100 video, review của thí sinh về văn hoá du lịch Việt Nam, bằng tiếng Anh hoặc tiếng bản ngữ. Ban tổ chức sẽ chọn 10 video review tốt nhất, sau đó hội đồng thẩm định sẽ chọn 3 video tốt nhất để trao giải.

Vòng chung kết cuộc thi Hoa hậu Du lịch Thế giới 2022 có chủ đề “Mang thế giới đến Việt Nam” đưa thí sinh các nước tham gia cuộc thi đi qua 5 tỉnh, thành phố gồm Hà Nội, Ninh Bình, Phú Thọ, Sơn La và Vĩnh Phúc. 

Các thí sinh được trải nghiệm nhiều lễ hội, nét văn hóa như: lễ hội gội đầu của người Thái, xòe Thái (được UNESCO công nhận di sản văn hóa phi vật thể nhân loại vào tháng 12/2021); trải nghiệm làng nghề đan tre mây Triệu Xá, nghề rèn Lý Nhân (Vĩnh Phúc), thăm Văn miếu Quốc Tử Giám, Hồ Gươm, Hoàng thành Thăng Long (Hà Nội)... Nhiều video trải nghiệm của thí sinh đã được chia sẻ lên mạng xã hội để góp phần giới thiệu hình ảnh Việt Nam đến với nhiều người.

Đêm chung kết Hoa hậu Du lịch Thế giới 2022 sẽ diễn ra ngày 10/12/2022, tại Quảng trường thành phố Vĩnh Yên – tỉnh Vĩnh Phúc.

Hoa hậu Du lịch thế giới 2022 là cuộc thi sắc đẹp đầu tiên trên thế giới tổ chức theo hình thức các hoạt động sáng tạo nội dung, trải nghiệm của thí sinh, nhằm tìm kiếm đại diện sắc đẹp với mục tiêu gắn kết các quốc gia, vùng lãnh thổ, góp phần quảng bá hình ảnh đất nước, con người Việt Nam ra thế giới. Ban tổ chức cho biết đây sẽ là cuộc thi độc đáo, sáng tạo nhất từ trước đến nay, mang đến hiệu quả thiết thực cho ngành du lịch Việt Nam.

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

PV

CLIP HOT

Những người kể chuyện bằng điệu vũ Kathak
Những người kể chuyện bằng điệu vũ Kathak

Những bước dậm chân dứt khoát, những cú xoay tung váy là đặc trưng của một trong những điệu múa cổ điển Kathak xuất phát từ miền Bắc Ấn đã được giới thiệu tới các sinh viên TP.HCM trong 2 ngày 12-13/12.