Vì sao bạn nên tham quan tháp Eiffel trước 12h đêm?

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Tháp Eiffel sẽ tắt đèn sớm hơn một giờ từ ngày 23/9. Đây là một trong những nỗ lực giúp tiết kiệm năng lượng.

"Tòa tháp mang tính biểu tượng tại Pháp sẽ tắt đèn vào lúc 23h45", Thị trưởng Paris Anne Hidalgo đã đăng lên Twitter điều này như một phần của kế hoạch tiết kiệm năng lượng trên toàn thành phố. Thời gian tắt đèn mới trùng với thời gian tháp đóng cửa với du khách - ngừng vào cửa lúc 22h45 và đóng cửa sau đó một giờ.

Tuy nhiên, trước đây, tháp Eiffel thường vẫn được chiếu sáng cho đến 1h sáng, với các máy chiếu được kích hoạt tự động bởi các cảm biến ban đêm.

Vì sao bạn nên tham quan tháp Eiffel trước 12h đêm? - 1

Tháp Eiffel sẽ tắt đèn vào lúc 23h45 từ ngày 23/9. Ảnh: Getty.

Associated Press đưa tin, các biện pháp mới sẽ có hiệu lực vào ngày 23/9, sự thay đổi này một phần là do cuộc chiến ở Ukraine.

"Cuộc khủng hoảng năng lượng đang ập đến Paris giống như phần còn lại của nước Pháp. Chúng tôi đã không chờ đợi để hành động. Kể từ năm 2014, chúng tôi đã đầu tư 10 tỷ euro vào quá trình chuyển đổi sinh thái", bà Hidalgo đăng trên mạng xã hội. "Nhưng chúng ta phải tiến xa hơn với những biện pháp đầu tiên để tiết kiệm 10% năng lượng".

Ngoài việc tắt đèn của tháp Eiffel, Paris sẽ yêu cầu tất cả các tòa nhà của thành phố (như Tòa thị chính) tắt đèn lúc 22h. Bà Hidalgo cho biết, hệ thống chiếu sáng công cộng trên toàn thành phố vẫn được bật để đảm bảo an toàn cho người dân Paris. Thị trưởng Paris nói với AP rằng, các biện pháp này là "một bước quan trọng".

Tháp Eiffel đã chào đón du khách đến xem nó được thắp sáng vào ban đêm với hệ thống hiện tại từ những năm 1980, với những ánh sáng lấp lánh làm hài lòng người xem kể từ năm 2000. Tòa tháp có một đèn hiệu được tạo thành từ 4 đèn chiếu có động cơ với tầm xa 500 m.

Năm 2019, 4 máy chiếu 2.000W chiếu sáng ăng-ten đã được thay thế bằng các phiên bản đèn LED.

Du khách vẫn có thể nhìn thấy màn hình hiển thị ánh sáng, được tự động kích hoạt khi trời tối, mặc dù ít hơn một giờ.

Paris không phải thành phố duy nhất ở châu Âu áp dụng các biện pháp tiết kiệm năng lượng trong những tháng gần đây. Vào tháng 8 vừa qua, Tây Ban Nha đã đặt ra các giới hạn nghiêm ngặt đối với điều hòa không khí trong các cửa hàng và các địa điểm khác, yêu cầu các doanh nghiệp và tòa nhà phải giữ máy điều nhiệt tại bất kỳ nơi nào ở khoảng 16-26 độ C, cũng như yêu cầu các doanh nghiệp đóng cửa và cửa sổ sau 22h.

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Hà Thu

CLIP HOT