Cơ hội phát triển du lịch thể thao ở bộ môn golf giữa Việt Nam và Ý

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Đại sứ quán Italia tại Việt Nam đã tổ chức sự kiện quảng bá giải golf danh giá Ryder Cup 2023, tiếp tục quảng bá Việt Nam như một điểm đến đầy hứa hẹn cho những người yêu thích môn thể thao golf.

 Ryder Cup là giải đấu danh giá nhất của làng golf thế giới lần đầu tiên diễn ra tại Ý. Giải đấu lần thứ 44 của Ryder Cup sẽ được tổ chức tại Marco Simeone Golf & Country Club ở Rome từ ngày 29 tháng 9 đến ngày 1 tháng 10, với hy vọng đưa Ý lên bản đồ như một điểm đến golf hấp dẫn trên bản đồ thế giới.

Ông Antonio Alessandro, đại sứ Ý tại Việt Nam chia sẻ niềm vui khi tổ chức sự kiện quảng bá Ryder Cup 2023 nhân dịp kỷ niệm 50 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam - Ý. 

Cơ hội phát triển du lịch thể thao ở bộ môn golf giữa Việt Nam và Ý - 1

Ông Antonio Alessandro, đại sứ Ý tại Việt Nam

Đây cũng là dịp để Rome quảng bá cho việc trở thành chủ nhà của những sự kiện quốc tế lớn, trong đó trọng tâm là chủ nhà của World Expo 2030 với chủ đề: “Con người và các vùng đất: Kiến tạo, Hội nhập và Sáng tạo", đại sứ Antonio Alessandro khẳng định.

Cơ hội phát triển du lịch thể thao ở bộ môn golf giữa Việt Nam và Ý - 2

Tại sự kiện, các diễn giả đã thảo luận về các cơ hội cũng như thách thức trong việc tổ chức các sự kiện thể thao lớn và phát triển phong trào chơi golf ở Ý và Việt Nam.

Nhân dịp này, Đại sứ Ý Antonio Alessandro bày tỏ mong muốn được cùng Việt Nam hợp tác phát triển lĩnh vực du lịch golf.

Việt Nam được vinh danh là "Điểm đến golf tốt nhất thế giới" năm 2019 và năm 2021, năm năm liên tiếp trở thành "Điểm đến golf tốt nhất châu Á" (từ năm 2017 đến 2021).

Tổ chức World Golf Awards (WGA) cũng nhận định "Việt Nam là nơi thị trường golf đang hồi sinh". 

Năm 2019, Việt Nam đã đón tiếp 3 triệu lượt khách chơi golf tới Việt Nam. Với lợi thế khí hậu nhiệt đới cùng hệ thống 80 sân golf đang được khai thác trên toàn quốc, chiến lược phát triển du lịch golf tại Việt Nam đang dịch chuyển sang thu hút các quốc gia Đông Nam Á, châu Âu, Úc.

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Hàn Mai

CLIP HOT