Chuyến về nguồn ý nghĩa của những người làm báo phát thanh

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Ngày 6/8, đoàn đại biểu các đơn vị tham gia Liên hoan phát thanh toàn quốc lần thứ XV-2022 đã có chuyến tham quan Di tích lịch sử chiến khu Rừng Sác Cần Giờ và địa đạo Củ Chi tại TPHCM.

Hàng trăm đại biểu chia làm 2 đoàn: Đoàn về Địa đạo Củ Chi, đoàn còn lại về Rừng Sác Cần Giờ. Đoàn về Địa đạo Củ Chi viếng và dâng hương Khu cách mạng Sài Gòn - Chợ Lớn - Gia Định và Đền tưởng niệm liệt sĩ Bến Dược.

Chuyến về nguồn ý nghĩa của những người làm báo phát thanh - 1

Đoàn ở Đền Tưởng niệm Liệt sĩ Bến Dược

Ông Vương Quyền - Phó Giám đốc Đài Tiếng nói Nhân dân TP.HCM cho biết, chuyến tham quan nằm trong khuôn khổ Liên hoan Phát thanh toàn quốc lần XV năm 2022. “Việc chọn những địa điểm tham quan trên nhằm giới thiệu đến quý đại biểu về truyền thống đấu tranh giải phóng dân tộc của người dân Củ Chi cũng như lịch sử vẻ vang của TP.HCM. Qua chuyến tham quan, mong các phóng viên, biên tập viên của Đài Tiếng nói Nhân dân TP.HCM cũng như các đài phát thanh, truyền hình trên cả nước tiếp tục thực hiện tuyên truyền, giáo dục truyền thống lịch sử đến quý khán giả”, ông Quyền nhấn mạnh.

Ông Nguyễn Nam Tuấn- Phó Giám đốc VOH cho biết, những chuyến tham quan như thế này sẽ mang đến nhiều cơ hội giao lưu, trao đổi, chia sẻ giữa các cơ quan báo chí trong cả nước. Ông cũng mong muốn các kỳ Liên hoan phát thanh sắp tới sẽ tạo thêm nhiều sân chơi, giao lưu cho đội ngũ làm báo phát thanh. 

Tại khu Di tích lịch sử chiến khu Rừng Sác Cần Giờ, đại biểu của các đoàn đã dâng hương tại Tượng đài chiến sĩ đặc công Rừng Sác. Đồng thời được lắng nghe các thuyết minh viên thuyết minh về những chiến công hiển hách của các chiến sĩ đặc công với những trận đánh nổi tiếng. Sau đó, đoàn còn tiếp tục ghé thăm Khu dự trữ sinh quyển rừng ngập mặn Cần Giờ để tìm hiểu về các yếu tố văn hóa, lịch sử, địa lý... 

Chuyến về nguồn ý nghĩa của những người làm báo phát thanh - 2

Đoàn dâng hương viếng đền

Sau đó, đoàn đến tham quan Khu tái hiện Vùng giải phóng Củ Chi (giai đoạn 1960-1975). Đây là nơi thể hiện cảnh sống sinh hoạt, chiến đấu của người Củ Chi trước và trong cuộc kháng chiến chống Mỹ. Khu tái hiện được chia ra nhiều vùng: Vùng trắng, vùng giải phóng, vùng tranh chấp, vùng ấp chiến lược...

Chuyến về nguồn ý nghĩa của những người làm báo phát thanh - 3

Chuyến về nguồn ý nghĩa của những người làm báo phát thanh - 4

Đoàn tham quan Di tích Lịch sử Địa đạo Củ Chi

Đặc biệt, tại Khu tái hiện Vùng giải phóng Củ Chi đoàn đại biểu còn được tìm hiểu về trận càn Cedar Falls mà quân đội Mỹ xâm lược đã thực hiện trên vùng tam giác sắt rất ác liệt kéo dài nhiều ngày đêm. Trận càn được thể hiện trên sa bàn hiện đại bậc nhất Việt Nam với sự phối hợp âm thanh, ánh sáng cùng sự chuyển động cơ học của các mô hình và cách bố trí khói lửa hài hòa đã mang lại cho từng đại biểu những khoảnh khắc sống động như đang hòa mình vào trận chiến chống kẻ thù xâm lược.

Chuyến về nguồn ý nghĩa của những người làm báo phát thanh - 5

Chuyến về nguồn ý nghĩa của những người làm báo phát thanh - 6

Các đại biểu trải nghiệm chui vào địa đạo

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Tấn An. Ảnh: Minh Khuê

CLIP HOT