Bí quyết bất ngờ giúp người phụ nữ tiết kiệm được 650 triệu khi đi du lịch thế giới

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Madolline Gourley (32 tuổi, ở Brisbane, bang Queensland, Australia) cho biết cô tìm được một cách tiết kiệm tiền tuyệt vời khi đi du lịch thế giới. Cụ thể, người phụ nữ 32 tuổi sẽ trông nhà và các chú mèo. Dành ra 30 phút mỗi ngày để cho mèo ăn, ôm ấp vỗ về chúng và dọn hộp cát, Madolline sẽ có chỗ ở miễn phí.

Trong 4 năm qua, người phụ nữ ước tính cô đã tiết kiệm được khoảng 28.000 USD (khoảng 650 triệu đồng) chi phí đi lại khi ghé qua gần 50 ngôi nhà ở khắp Australia và Mỹ.

Hồi năm 2017, khi đang làm công việc viết hợp đồng cho các trang web chính phủ ở bang Queensland, cô bất ngờ nghe được chuyện một số đồng nghiệp tìm được chỗ ở miễn phí bằng cách trông nhà, công việc được trao đổi qua một ứng dụng.

Thời điểm đó, Madolline ấp ủ dự định đi du lịch nên đã lập tài khoản trên ứng dụng, mở rộng phạm vi tìm kiếm ra khắp Australia và Mỹ thay vì chỉ giới hạn ở Brisban – khu vực hiện tại cô đang sống. Kết hợp với kinh nghiệm của một người nuôi mèo lâu năm, Madolline nhanh chóng nhận được những việc đầu tiên, đủ để duy trì cuộc sống trong thời gian trống của công việc chính.

Toàn bộ hành trình du lịch thế giới theo cách đặc biệt được người phụ nữ đăng tải treeng trang blog có tên One Cat at a Time. Một số người bạn của cô cảm thấy việc du lịch bằng cách kiếm tiền với những chú mèo như vậy rất kỳ lạ, tuy nhiên Madolline lại cho rằng đó là trải nghiệm thực tế.

“Nếu bạn bỏ qua sự thật rằng tôi đến từ Australia thì cũng chẳng khác nhiều so với việc một người bạn hoặc hàng xóm đang giúp bạn trông thú cưng. Nơi ở của họ là hình thức thanh toán duy nhất mà tôi nhận được”, người phụ nữ chia sẻ.

Bí quyết bất ngờ giúp người phụ nữ tiết kiệm được 650 triệu khi đi du lịch thế giới - 1

Người phụ nữ tiết kiệm được khoảng 650 triệu đồng chi phí đi lại trong 4 năm qua. Ảnh: Madolline Gourley

Madolline tính toán cô tiết kiệm được 28.000 USD bằng cách tra cứu giá cho thuê các địa điểm lân cận mà cô từng đến trên AirBnB hoặc nhưng trang khác. Người phụ nữ cho hay đó là con số đã được ước tính khá chặt chẽ.

Ví dụ, theo nền tảng Zillow, giá cho thuê một căn hộ cỡ trung bình có 1 phòng ngủ ở khu Chelsea của Manhattan – nơi cô đến du lịch gần đây nhất, lên đến 3.200 USD (khoảng 74,3 triệu) mỗi tháng.

Đây cũng là chuyến đi chăm mèo dài nhất từ trước tới nay của người phụ nữ 42 tuổi. Trong 75 ngày, Madolline đã sống tại 9 căn nhà và chăm sóc 15 chú mèo tại 7 thành phố của Mỹ suốt hành trình từ Seattle đến Portland, Oregon.

Được biết, chi phí du lịch không chỉ gồm có tiền thuê nhà. Theo Madolline, cô đã chi khoảng 7.200 USD (khoảng 167 triệu đồng) cho cả chuyến đi, trung bình là 96 USD (khoảng 2,2 triệu đồng) mỗi ngày. Bên cạnh đó, giá vé máy bay khứ hồi đến Mỹ tốn 1.300 USD (khoảng 30 triệu đồng). Số tiền chi ra tại mỗi thành phố khác nhau, phụ thuộc vào địa điểm tham quan và mức chi tiêu.

Người phụ nữ 32 tuổi cho hay cô không cần lập ngân sách cho các chuyến đi của mình. Thay vào đó, cô sử dụng số tiền nhận được từ tờ khai thuế hàng năm (khoảng 9.000 USD, tức khoảng 209 triệu đồng trong 2 năm qua) để đi du lịch, khi cần thiết sẽ dùng thêm tiền từ các công việc hợp đồng. Phần tiền còn lại được Madolline dùng để duy trì cuộc sống ở quê nhà khi trở về Brisbane.

Theo Madolline, kinh nghiệm chăm sóc mèo khiến hồ sơ của cô trở nên khác biệt. Người phụ nữ không có dự định dừng lại mà hy vọng thời gian tới có thể đặt chân tới Canada, New Zealand và châu Á. Ở thời điểm hiện tại, Madolline không có kế hoạch kiếm tiền từ trang blog cá nhân, với cô có thể đủ khả năng để đi du lịch thường xuyên như vậy là đã đủ.

“Một vài người đã gửi email cho tôi để gợi ý chuyện tôi nên viết một cuốn sách. Tôi sẽ suy nghĩ về ý tưởng này nhưng tôi không muốn dành hàng tuần, hàng tháng và kết hợp các câu chuyện lại với nhau. Đó thực sự là trải nghiệm tuyệt vời và là cơ hội để tiết kiệm môt số tiền kha khá”, Madolline cho hay.

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Đinh Kim (Báo ĐS&PL)

CLIP HOT